May 26, 2016

Nền tảng gọi vốn cộng đồng FundStart chính thức hoạt động tại Việt Nam

Xem thêm:

Hà Nội, ngày 26 tháng 05 năm 2016 – Trong vài năm trở lại đây, khởi nghiệp đã tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với rất nhiều lĩnh vực trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài cơn bão này. Gọi vốn cộng đồng là phương thức được nhiều cá nhân và những công ty khởi nghiệp sử dụng để tiếp cận với khách hàng và nguồn vốn từ số đông trong xã hội. Các mô hình gọi vốn cộng đồng nổi tiếng tại Mỹ hiện đang tạo ra cho xã hội nhiều dự án triệu đô là KickStarter và IndieGogo. Tại Việt Nam, nền tảng gọi vốn cộng đồng FundStart.vn chính thức đi vào hoạt động hỗ trợ huy động vốn cho các dự án sáng tạo. Những dự án đầu tiên gây vốn trên nền tảng FundStart đến từ các lĩnh vực: Công nghệ phần mềm, mobile game và phong cách sống sẽ chính thức nhận ủng hộ của cộng đồng từ ngày 30 tháng 05 năm 2016.

“Người Việt vốn có rất nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị nhưng không ít các ý tưởng này có nguy cơ thất bại do không nắm bắt được cơ hội và hiện thực hóa dự án của mình.Trong tình hình các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn đang còn trong giai đoạn hình thành và tìm hiểu thị trường, gọi vốn cộng đồng trở thành một trong những giải pháp bước đầu cho những nhà khởi nghiệp muốn huy động vốn để phát triển sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, FundStart.vn ra đời với mục đích đem tới những ý tưởng sáng tạo, có ích cho xã hội và thị trường, đồng thời kết nối sự nhận biết và hỗ trợ của cộng đồng Việt dành cho người Việt.” – ông Cao Quý Vũ Anh, CEO FundStart, chia sẻ.

FundStart hoạt động dựa trên mô hình gọi vốn cộng đồng nhận phần thưởng. Chủ dự án chia sẻ ý tưởng cùng FundStart. Cộng đồng yêu thích, họ sẽ ủng hộ tiền thông qua hệ thống của FundStart trong một thời hạn nhất định. Nếu chiến dịch gọi vốn thành công, chủ dự án phải đảm bảo quyền lợi của người ủng hộ vốn và tặng quà cho họ theo cam kết đã được đăng tải trên nền tảng gọi vốn và tuân theo hợp đồng đã ký kết với FundStart. Nếu dự án không thành công, tiền vốn được FundStart trả lại cho người ủng hộ. Là cầu nối giữa cộng đồng và những dự án sáng tạo, FundStart hiện đang tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho các cá nhân và những nhà khởi nghiệp như: Tư vấn dự án, kết nối và hỗ trợ truyền thông để dự án có khả năng gọi vốn cộng đồng thành công.

Khởi động cùng FundStart, Rich Anchor, CFF Studio và Loa gốm Lily sẽ là ba đơn vị đầu tiên thực hiện gọi vốn cộng đồng trong tháng 6 tới.

  • Loa gốm sơn mài Lily là dòng loa gốm sơn mài đầu tiên dành cho smartphone - nơi vẻ đẹp truyền thống quyện hòa cùng nếp sống hiện đại. Bằng sự kết hợp giữa cảm nhận về âm nhạc và thiết kế ứng dụng cùng với tính thẩm mỹ mà trọng tâm chính là chất lượng của âm thanh, Lily sẽ khiến người nghe cảm nhận được niềm hứng thú mà âm nhạc từ Lily mang lại. Dòng loa tuy được hình thành từ lớp da thịt của đất, của men nhưng vẫn rất dễ di chuyển và dử dụng: Không cần bất kỳ thiết bị kết nối nào, chỉ cần đặt điện thoại vào trong, Lily sẽ giúp âm thanh phát ra từ loa ngoài của smartphone trở nên thú vị và trong trẻo hơn.

  • Rich Anchor là sản phẩm giúp bạn tiếp cận và giữ chân khách hàng lâu hơn, đem lại doanh thu nhiều hơn cho website, dựa trên thói quen và sở thích cá nhân của từng người dùng. Nhằm mục đích phục vụ nhu cầu phân phối nội dung (theo ngữ nghĩa) tới đúng đối tượng người dùng, Recommender System làm tăng độ kết dính của người dùng với hệ thống và giảm chi phí quảng bá nội dung trên các kênh như Facebook.

  • CFF Studio là một trong những đơn vị có dự án game đầu tiên sẽ gọi vốn trên Fundstart.vn. Dự án kỳ vọng tạo ra trải nghiệm game đua xe và chiến đấu 3D cùng lúc với nhiều người trên thiết bị di động. Với kinh nghiệm trong ngành game mobile với nhiều sản phẩm thu hút sự quan tâm của người dùng và các nhà phát hành, CFF Studio đang trong giai đoạn hoàn thiện tạo hình và sản xuất sản phẩm mẫu Racing Raider.


Chi tiết về từng dự án, vui lòng truy cập FundStart tại địa chỉ: http://www.fundstart.vn/du-an/ để biết thêm thông tin.

###

Về FundStart Việt Nam

FundStart.vn được thành lập năm 2015 dưới dạng nền tảng gây vốn từ cộng đồng với sứ mệnh giúp những người có ý tưởng tuyệt vời biến ước mơ thành hiện thực bằng sự đón nhận của cộng đồng.

FundStart là ngôi nhà ươm mầm sáng tạo và kết nối các chủ dự án với cộng đồng. Người dùng là chủ sở hữu dự án của mình. FundStart không tham gia vào quá trình thực hiện dự án và luôn tôn trọng quyền quản lý cũng như trách nhiệm của người khởi tạo dự án. Bất cứ ai cũng có thể tạo dự án gây vốn miễn đảm bảo quy định trên FundStart.

Gọi vốn cộng đồng dựa trên niềm tin, tiềm năng của dự án và trách nhiệm của chủ dự án. Các bên phải có trách nhiệm trước những điều đã cam kết thực hiện dựa trên hợp đồng đã ký kết và các hướng dẫn, Điều khoản sử dụng của FundStart.

Không chỉ là sự cho đi và nhận lại, người sáng tạo (chủ dự án) không đơn thuần chỉ cần vốn cho dự án của mình. Hơn hết, mỗi người chia sẻ ý tưởng đều nhận được sự quan tâm, góp ý từ cộng đồng. Người góp vốn không chỉ ủng hộ tiền cho dự án, mà còn góp phần hiện thực hóa những ý tưởng trên giấy và nhận được nhiều hữu ích mà dự án mang lại.

Về mô hình gọi vốn cộng đồng

Gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) là hình thức huy động tiền vốn thông qua những đóng góp cá nhân nhỏ từ số đông và được thực hiện chủ yếu qua mạng Internet. Trong đó, nền tảng gọi vốn (trang web tập hợp những dự án cần huy động vốn) là đơn vị trung gian giữa chủ dự án (người cần vốn) và cộng đồng (người ủng hộ, góp vốn cho dự án). Trong gần 10 năm qua, gọi vốn cộng đồng là hình thức gây vốn bùng nổ trên thế giới với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Chỉ sau 3 năm, từ 2,7 tỷ USD trong năm 2012, tới 2015, hình thức gọi vốn cộng đồng đã tạo ra một lượng vốn khổng lồ lên tới 34 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong đó nguồn vốn đầu tư cho các dự án đến từ hình thức gọi vốn cộng đồng nhận phần thưởng đã đóng góp 5,5 tỷ USD (theo báo cáo của Massolution). Tại Việt Nam hiện nay, mô hình gọi vốn cộng đồng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” cùng một loạt chương trình hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp tại các trường đại học trên cả nước.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phạm Thu Hằng (Ms.)

COO | Công ty Cổ phần FundStart

Mob: 098 5690 978

Email: thuhang@abm.vn & info@fundstart.vn

Có thể bạn quan tâm: