Nov 28, 2016

Loa gốm Maybelle gọi vốn cộng đồng thành công 116 triệu đồng

Có thể bạn quan tâm:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Startup Việt gọi vốn thành công 116 triệu đồng bằng gọi vốn cộng đồng

Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2016 - Thương hiệu loa điện động handmade đầu tiên của người Việt, Maybelle, chính thức trở thành dự án đầu tiên gọi vốn cộng đồng thành công trên nền tảng www.fundstart.vn với số vốn huy động được là: 116,639,000 VNĐ trong vòng 45 ngày.

Sau sự kiện trải nghiệm và ra mắt chiến dịch gọi vốn cộng đồng cho bộ sưu tập mới nhất của Maybelle - “Beauty and the Beats” - vào ngày 11/10/2016, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Dự án thậm chí đã vượt qua mốc vốn mục tiêu (112,479,000 VNĐ) khi còn cách thời hạn gọi vốn 2 ngày! Ngay trong giai đoạn nước rút của chiến dịch gọi vốn, Maybelle đã nhận được nhiều quan tâm từ các đối tác của FundStart và đang trong quá trình thảo luận để đưa sản phẩm loa gốm Việt sang các thị trường ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tóm tắt quá trình gọi vốn cộng đồng của dự án Maybelle

Anh Thế Anh – người sáng lập thương hiệu Maybelle – chia sẻ: “Tôi thực sự rất băn khoăn trước khi quyết định đặt ra số vốn mục tiêu hơn 112 triệu đồng, bởi tôi hiểu hình thức gọi vốn cộng đồng còn quá mới tại Việt Nam trong khi Maybelle lại là một thương hiệu loa còn quá non trẻ và phân khúc khách hàng của Maybelle hướng tới lại không phải dành cho số đông theo thị hiếu người dùng. Tuy nhiên, khi hợp tác với FundStart, chúng tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ tư vấn dự án đến việc kết nối với các đối tác tiềm năng. Vì vậy, đội ngũ Maybelle đã kiên trì và nỗ lực hết mình cho chiến dịch gọi vốn này. Chúng tôi thực sự rất vui mừng, không chỉ vì Maybelle đã gọi vốn thành công mà quan trọng hơn, sản phẩm của chúng tôi được cộng đồng quan tâm, chào đón và tiếp nhận. Có thể đối với mọi người, số vốn chúng tôi kêu gọi được rất khiêm tốn nhưng Maybelle vô cùng trân trọng và cám ơn sự ủng hộ của 60 người với 73 gói đóng góp thông qua kênh FundStart. Đây là động lực để Maybelle tiếp tục hoàn thiện và tạo thêm nhiều sản phẩm mới “Made in Vietnam” đột phá hơn để đưa ra thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ trao sản phẩm tới tay những người đã đóng góp cho Maybelle theo đúng thời hạn đã nêu trên FundStart và sử dụng nguồn vốn này để nâng cấp hệ thống sản xuất loa và cải tiến chất lượng sản phẩm để triển khai sản xuất đại trà.”

Chi tiết kết quả chiến dịch gọi vốn:

  • Số vốn đạt được: 116,639,000 VNĐ / Số vốn mục tiêu: 112,479,000 VNĐ
  • Thời gian gọi vốn: 45 ngày
  • Số người góp vốn: 60 người
  • Số lượng đơn góp vốn: 73 gói
  • Chi tiết số lượng các gói sản phẩm đã được đặt hàng thông qua hình thức gọi vốn cộng đồng trên www.fundstart.vn :

TT

Loại gói góp vốn

Số lượng đạt được

(lượt đóng góp)

1

Gói 320,000 VNĐ: 01 loa Kèn

16

2

Gói 490,000 VNĐ: 01 loa Tù và

13

3

Gói 530,000 VNĐ: 01 loa Ốc

19

4

Gói 1,503,000 VNĐ:

01 ampli Dancer

03

5

Gói 2,790,000 VNĐ:

01 đôi loa gỗ Pyramid (kèm ampli)

03

6

Gói 3,270,000 VNĐ:

01 đôi loa gốm chống nước Eden (không kèm ampli)

01

7

Gói 3,610,000 VNĐ:

01 đôi loa gốm Hồ lô (kèm ampli)

01

8

Gói 4,120,000 VNĐ:

01 đôi loa gốm Solo (kèm ampli)

11

9

Gói 4,480,000 VNĐ:

01 đôi loa gốm đèn Lampeaker (kèm ampli)

01

10

Gói 4,920,000 VNĐ:

01 đôi loa gốm Bay (kèm ampli)

03

11

Gói 5,220,000 VNĐ:

01 đôi loa gốm Canon (kèm ampli)

02

###

Về Maybelle

Là công ty khởi nghiệp chuyên sản xuất loa handmade được thành lập đầu năm 2016 bởi những người đam mê vẻ đẹp truyền thống và có tình yêu âm thanh mãnh liệt. Với mong ước duy trì làng nghề Bát Tràng cũng như đưa vẻ đẹp của những chất liệu truyền thống đến gần hơn với đời sống thường nhật, các sản phẩm của Maybelle không chỉ đơn thuần là thiết bị nghe nhạc thông thường mà còn là một “tác phẩm nghệ thuật” có tính ứng dụng cao và decor ấn tượng.

Với sự kết hợp đặc biệt giữa tính giải trí và tính mỹ thuật, Maybelle hướng đến phân khúc khách hàng cá nhân là những người yêu cái đẹp, thích sự sáng tạo và quan tâm đến giá trị truyền thống của dân tộc. Sắp tới, Maybelle sẽ tiếp tục phát triển những sản phẩm loa với tính năng đặc biệt và chuyên dụng dành riêng cho khách hàng B2B như khách sạn, resort, quán café, spa,... - đây được coi là một hướng đi đầy thách thức nhưng rất tiềm năng và hứa hẹn. Maybelle thực mong muốn sẽ là một trong những công ty Việt Nam có thể tự mình sản xuất ra những sản phẩm loa chất lượng với thiết kế đẹp mắt có thể nhận được sự ủng hộ của thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Về các sản phẩm có mặt trong chiến dịch gọi vốn cộng đồng của Maybelle: Vui lòng xem tại ĐÂY.

Về FundStart Việt Nam

FundStart.vn được thành lập năm 2015 dưới dạng nền tảng gọi vốn từ cộng đồng với sứ mệnh giúp những người có ý tưởng tuyệt vời biến ước mơ thành hiện thực bằng sự đón nhận của cộng đồng. Cộng đồng thích sẽ đóng góp tiền cho dự án và nhận lại phần quà tương ứng từ chủ dự án. Trường hợp dự án không kêu gọi đủ số vốn mục tiêu thì số tiền ủng hộ sẽ được FundStart hoàn trả cho cộng đồng.

FundStart là ngôi nhà ươm mầm sáng tạo và kết nối các chủ dự án với cộng đồng.Người dùng là chủ sở hữu dự án của mình. FundStart không tham gia vào quá trình thực hiện dự án và luôn tôn trọng quyền quản lý cũng như trách nhiệm của người khởi tạo dự án. Bất cứ ai cũng có thể tạo dự án gây vốn miễn đảm bảo quy định trên FundStart.

Về mô hình gọi vốn cộng đồng

Gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) là hình thức huy động tiền vốn thông qua những đóng góp cá nhân nhỏ từ số đông và được thực hiện chủ yếu qua mạng Internet. Trong đó, nền tảng gọi vốn (trang web tập hợp những dự án cần huy động vốn) là đơn vị trung gian giữa chủ dự án (người cần vốn) và cộng đồng (người ủng hộ, góp vốn cho dự án). Trong gần 10 năm qua, gọi vốn cộng đồng là hình thức gây vốn bùng nổ trên thế giới với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Chỉ sau 3 năm, từ 2,7 tỷ USD trong năm 2012, tới 2015, hình thức gọi vốn cộng đồng đã tạo ra một lượng vốn khổng lồ lên tới 34 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong đó nguồn vốn đầu tư cho các dự án đến từ hình thức gọi vốn cộng đồng nhận phần thưởng đã đóng góp 5,5 tỷ USD (theo báo cáo của Massolution). Tại Việt Nam hiện nay, mô hình gọi vốn cộng đồng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ chính phủ với Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” cùng một loạt chương trình hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp tại các trường đại học trên cả nước.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần FundStart

Mob: 098 5690 978

Email: info@fundstart.vn

Có thể bạn quan tâm: