Oct 31, 2016

Khởi động cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt - Đức” năm 2016

Có thể bạn quan tâm:


Là năm thứ tư được tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt – Đức” 2016 xuất phát từ sự hợp tác trong dự án “Praxis partnership Program” của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Leipzig – CHLB Đức và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI phối hợp tổ chức. Đối tượng dự thi là các sinh viên đại học, học viên cao học trẻ có đam mê khởi nghiệp và xây dựng ý tưởng kinh doanh. Mỗi tác giả có thể có nhiều ý tưởng và đề án dự thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra theo 4 vòng. Trong đó, vòng 1, các sinh viên, học viên quan tâm sẽ đăng kí và được hướng dẫn thể lệ cuộc thi, tinh thần khởi nghiệp, cách trình bày ý tưởng, các khái niệm cơ bản về thương mại hoá, khởi nghiệp. 20 ý tưởng kinh doanh tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 2, được mời tham gia khoá học “Xây dựng kế hoạch khởi sự doanh nghiệp và đổi mới thành công” dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11/2016 tại Viện Đào tạo quốc tế – Đại học Bách khoa Hà Nội. Hạn cuối nộp bài vòng 2 là 11h30 ngày 2/12/2016. Trong vòng 3, 10 kế hoạch kinh doanh tốt nhất sẽ được giới thiệu tới các vườn ươm, huấn luyện nâng cao cũng như tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Năm đội xuất sắc nhất được trình bày trong vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào 18h ngày 21/12/2016.

Yêu cầu với bài thi ý tưởng kinh doanh là bài thi phải được đánh máy trên giấy A4, cỡ chữ 13, phông chữ Times New Roman. Phần trình bày ý tưởng phải đảm bảo có các phần chính gồm: đặt tiêu đề, nêu thực trạng, mục đích và ý nghĩa của ý tưởng; đề xuất nội dung và giải pháp thực hiện; dự toán kinh phí nếu có; kết luận và các mục khác có liên quan. Bài dự thi xây dựng ý tưởng kinh doanh không quá 5 trang A4 và hạn cuối nộp bài là 11h30 ngày 4/11/2016.

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi gồm có 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng; 2 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 3 triệu đồng và 1 giải bình chọn trị giá 5 triệu đồng giành cho đội thi được bình chọn trong vòng thi chung kết. Bên cạnh đó, đội thi giành được các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích của cuộc thi đều có cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Ngoài ra, những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc có cơ hội nhận được phần thưởng hoặc tài trợ của các công ty, các nhà đầu tư.

Theo ICT News

Xem thêm: