CÂU HỎI VỀ FUNDSTART

May 31, 2019

1. FundStart là đơn vị nào?

FundStart là nền tảng gây vốn thành lập năm 2015, được tạo ra như một cầu nối giữa cộng đồng và những dự án sáng tạo đến từ mọi lĩnh vực khác nhau: Điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, thiết kế, games, điện tử, công nghệ… Sứ mệnh của FundStart là giúp bạn - những người có ý tưởng tuyệt vời - biến ước mơ thành hiện thực bằng nguồn vốn đến từ cộng đồng.

2. Theo tôi được biết, lĩnh vực hoạt động của quý công ty còn rất mới, chưa được quy định chính thức trong các ngành nghề kinh doanh. Làm sao tôi biết được hoạt động của công ty là hợp pháp?

FundStart là thương hiệu của công ty Cổ phần FundStart. Công ty chúng tôi có đăng kí ngành nghề kinh doanh được Sở Kế hoạch đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp phép. Do đó, chủ dự án và người ủng hộ hoàn toàn có thể yên tâm trong suốt quá trình làm việc cùng FundStart.

3. Mối quan hệ giữa FundStart, Chủ dự án và Người ủng hộ là như thế nào?
FundStart là đơn vị trung gian gắn kết Chủ dự án và Nhà tài trợ thông qua kênh gọi vốn cộng đồng www.fundstart.vn. Chúng tôi có mặt ở đây để đảm bảo quyền lợi cho cả Chủ dự án và Nhà tài trợ. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ dự án từ một ý tưởng trở thành một dự án chất lượng trước khi đến với Nhà tài trợ và đồng thời cũng đảm bảo quyền lợi của Nhà tài trợ khi đóng góp cho các dự án trên FundStart.

4. Quy trình hoạt động của FundStart ra sao?

Chủ dự án chia sẻ ý tưởng cùng FundStart. Sau khi ký kết hợp đồng gọi vốn, chủ dự án thực hiện gọi vốn cho dự án của mình trên website của FundStart. Cộng đồng yêu thích, họ sẽ ủng hộ tiền cho đến khi dự án hoàn thành mục tiêu và đúng thời hạn. Chủ dự án chỉ nhận được vốn nếu dự án gọi thành công 100% số vốn mục tiêu. Dự án thất bại, tiền sẽ được hoàn trả cho người ủng hộ. Chi tiết quy trình hoạt động, vui lòng xem tại: https://www.fundstart.vn/ve-fundstart/quy-trinh-hoat-dong .

5. FundStart thẩm định dự án như thế nào?

Khi hợp tác với FundStart, các dự án phải trải qua khâu thẩm định của chúng tôi, bao gồm:

  • Thẩm định thông tin về chủ dự án và công ty,
  • Thẩm định thông tin về dự án và sản phẩm mẫu (nếu đã có sản phẩm cụ thể)
  • Đánh giá kế hoạch kinh doanh và kế hoạch sử dụng nguồn vốn.
  • Thẩm định cơ cấu và kế hoạch trả thưởng cho người góp vốn.
  • Qua các khâu thẩm định, các dự án trước khi được công bố trên FundStart đều phải có Hợp đồng pháp lý giữa FundStart và chủ dự án.

6. Tại sao lựa chọn FundStart?

Có rất nhiều hình thức để kêu gọi vốn. Tuy nhiên, gọi vốn cộng đồng là hình thức duy nhất vừa có khả năng gọi vốn thành công với mức rủi ro thấp lại giúp chủ dự án có thể đo lường được mức độ đón nhận của cộng đồng với dự án. FundStart là cầu nối để cộng đồng hiểu rõ nhất dự án và chủ dự án để tham gia ủng hộ, cũng như đóng vai trò là đơn vị tư vấn và hỗ trợ truyền thông để dự án đạt hiệu quả cao nhất. Đội ngũ của FundStart đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Chúng tôi là những người có quan hệ trong cộng đồng Startup Việt Nam và các Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Các thành viên của chúng tôi đã và đang làm việc với nhiều đối tác doanh nghiệp, đơn vị truyền thông và cơ quan báo chí.

7. FundStart truyền thông hỗ trợ các dự án bằng cách nào?

FundStart hỗ trợ truyền thông cho dự án cùng các đơn vị bảo trợ thông tin cho FundStart bao gồm: Báo điện tử Sống Mới (www.songmoi.vn); Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam (www.otoxemay.vn), Tạp chí Xe&Đời sống. Ngoài ra, FundStart sẽ hỗ trợ truyền thông cho dự án qua các mạng lưới báo chí và mạng lưới mạng xã hội kết nối với FundStart.

8. Có khi nào được FundStart hỗ trợ nhưng vẫn thất bại không?

Một dự án gọi vốn thành công hay thất bại không do một hay một vài người quyết định mà là do cộng đồng quyết định. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi không thay đổi dự án của chủ dự án. FundStart chỉ góp phần làm cho dự án của các bạn tốt hơn và cung cấp cho các bạn đầy đủ công cụ, dụng cụ để các bạn tự thực hiện chiến dịch gọi vốn của mình. Để chiến dịch gọi vốn cộng đồng thành công, Chủ dự án cần chủ động trong các hoạt động marketing và truyền thông song song cùng FundStart để cộng đồng đón nhận và ủng hộ dự án.