Triển lãm Vòng Quay Xoay 2017

Ảnh đại diện dự án

HypART là chương trình nghệ thuật công cộng dành cho giới trẻ với dự án đầu tiên là triển lãm Vòng Quay Xoay.

Dự án bắt đầu nhận vốn từ ngày: 06/09/2017 - 08:43

2,900,000đ (3.63%)

80,000,000đ

 7 người đóng góp

 0 ngày còn lại

Gọi vốn thất bại

1. HypART là gì?

Đam mê với nghệ thuật và mong muốn được lan toả niềm say mê ấy đến với các bạn trẻ và công chúng, Ngô Thu Hương (24 tuổi) và Hoàng Minh Trang (24 tuổi) đã cùng thành lập nên HypART để thực hiện ý tưởng nghệ thuật công cộng này.

Tên gọi HypART được tạo nên bởi các từ Hyper.Young.Public.Art (Năng động.Trẻ trung.Công cộng.Nghệ thuật) thể hiện mong muốn nghệ thuật sẽ được tạo nên bởi những tiềm năng trẻ, sáng tạo, độc đáo và tạo sức lan tỏa trong công chúng.

Chúng tôi, những người trẻ mong muốn thông qua HypART, có thể tổ chức các chương trình nghệ thuật công cộng dành cho những bạn trẻ, tiếp sức và hỗ trợ cho họ theo đuổi con đường nghệ thuật.

Đồng thời, HypART cũng hy vọng mang nghệ thuật đến gần công chúng hơn với mục tiêu tổ chức các buổi triển lãm, dự án nghệ thuật trong không gian gần gũi - từ những quán cafe cho đến những không gian mở có nhiều người qua lại.

2. Triển lãm Vòng Quay Xoay 2017

- Nội dung triển lãm:

Sau khi kêu gọi thành công người tham gia, triển lãm Vòng Quay Xoay sẽ là dự án đầu tiên của HypART. 13 bạn trẻ với sự đa dạng trong các loại hình nghệ thuật thể hiện những suy nghĩ và trăn trở của thệ hệ trẻ ngày nay trong cuộc sống. Triển lãm là cơ hội khuyến khích các bạn tham gia sáng tạo và thử nghiệm trong cách sáng tác để đem đến các tác phẩm mới lạ cho công chúng.

- Thời gian dự kiến: cuối tháng 11 đến hết tháng 12/2017.

- Địa điểm dự kiến: The Coffee House, 23M Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- 13 người tham gia:- Thông tin về từng người tham gia và các tác phẩm đã sáng tác


3. Những người trẻ đam mê với nghệ thuật cần sự ủng hộ từ cộng đồng vì:

Chúng tôi là những người trẻ nhiệt huyết nhưng chưa có đủ điều kiện thực hiện hoài bão. Với niềm tin rằng đây là hoạt động ý nghĩa để có cơ hội phát triển và tiếp tục sáng tạo nghệ thuật, chúng tôi cần sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Đồng thời, triển lãm sẽ góp phần lan toả ý nghĩa nghệ thuật trong công chúng, tạo nên một môi trường nghệ thuật năng động, cởi mở và thúc đẩy sự phát triển của các các loại hình nghệ thuật mới như sắp đặt, video,... khiến không gian công cộng trở nên mới lạ, thú vị và thu hút hơn.

Kế hoạch triển khai dự án

Hiện tại HypART đã hoàn thành xong việc kêu gọi người tham gia cho triển lãm Vòng Quay Xoay, tổ chức những buổi gặp mặt giao lưu giữa các thành viên trong nhóm. Tất cả người tham gia đang trong quá trình sáng tác tác phẩm phục vụ cho triển lãm.

Trong quá trình gây quỹ cộng đồng, các hoạt động như những buổi giao lưu giữa những người tham gia để cùng trò chuyện về nghệ thuật, góp ý về quá trình sáng tác hay các buổi cùng nhau đi xem triển lãm sẽ diễn ra song song. Sau khi kêu gọi quỹ cộng đồng, HypART sẽ:

- Tiến hành in ấn catalog và postcard

- Chuẩn bị sắp đặt cho triển lãm

- Khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11

- Tổ chức một buổi giao lưu giữa người tham gia triển lãm và công chúng

- Bế mạc triển lãm

Với dự án đầu tiên là triển lãm Vòng Quay Xoay, HypART tin rằng đây là bước tiến đầu tiên tạo sự lan toả trong cộng đồng không chỉ với những người đam mê với nghệ thuật mà còn với công chúng nói chung. Mang mục đích tốt đẹp là tạo dựng nền tảng định hướng và trợ giúp các bạn trẻ đam mê với nghệ thuật, HypART hy vọng sẽ được sự hưởng ứng từ cộng đồng và tiếp tục duy trì các dự án tương tự như “Vòng Quay Xoay". Đồng thời, đem nghệ thuật đến những không gian mở và gần gũi hơn sẽ tạo nên sự đột phá mới lạ cho nền nghệ thuật Việt Nam hiện nay. Dự án sẽ phần nào kích thích sự sáng tạo của cộng đồng và thu hút sự chú ý của công chúng đến nghệ thuật.

Để lan toả và kích thích mọi người tìm hiểu thêm về nghệ thuật, cũng như hỗ trợ các bạn trẻ theo đuổi đam mê, triển lãm Vòng Quay Xoay mới chỉ tạo được tiền đề cho các dự án sau. Để duy trì và phát huy mục đích trên, HypART cần làm nhiều các hoạt động nghệ thuật công cộng hơn nữa.

Sử dụng nguồn vốn

Số tiền mà quý vị ủng hộ cho dự án sẽ được HypART sử dụng như thế nào?


HypART cam kết rằng mọi khoản tài chính nhận được từ việc gây quỹ cộng đồng sẽ chỉ phục vụ cho các hoạt động của dự án mà không vì một mục đích lợi nhuận nào khác.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về các hoạt động của HypART thông qua trang Facebook: https://www.facebook.com/Hyp.Art/

Mọi câu hỏi liên quan đến dự án hoặc đóng góp của bạn cho việc gây quỹ có thể gửi về email hypart.contact@gmail.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

HypART xin chân thành cảm ơn!

Lựa chọn đóng góp

Đóng góp

100,000đ

1 lượt đóng góp

Phần thưởng:

1 bộ 3 postcard tác phẩm trong triển lãm

Dự kiến giao hàng:

Tháng 11/2017

Đóng góp

200,000đ

4 lượt đóng góp

Phần thưởng:

1 bộ 10 postcard tác phẩm trong triển lãm

Dự kiến giao hàng:

Tháng 11/2017

Đóng góp

500,000đ

0 lượt đóng góp

Phần thưởng:

- 1 bộ 10 post card tác phẩm trong triển lãm
- 1 catalog triển lãm

Dự kiến giao hàng:

Tháng 11/2017

Đóng góp

1,000,000đ

2 lượt đóng góp

Phần thưởng:

- 1 bộ 10 postcard tác phẩm trong triển lãm
- 1 catalog triển lãm
- 1 bản in (nhiếp ảnh trên canvas hoặc bản in khắc hội họa)

Dự kiến giao hàng:

Tháng 11/2017

Đóng góp

2,000,000đ

0 lượt đóng góp

Phần thưởng:

- 1 bộ 10 postcard tác phẩm trong triển lãm
- 1 catalog triển lãm
- 1 bản in nhiếp ảnh trên canvas
- 1 bản in khắc hội họa

Dự kiến giao hàng:

Tháng 11/2017

Đóng góp

5,000,000đ

0 lượt đóng góp

Phần thưởng:

- 2 bộ 10 postcard tác phẩm trong triển lãm
- 2 catalog triển lãm
- 1 bản in nhiếp ảnh trên canvas
- 1 bản in khắc hội họa
- 1 tranh màu nước cỡ nhỏ

Dự kiến giao hàng:

Tháng 11/2017