Dự án khởi nghiệp gọi vốn cộng đồng

Khám phá dự án sáng tạo thực hiện gọi vốn cộng đồng

Tìm hiểu về FundStart

VBG Design Contest 2017 - Sân chơi thiết kế boardgame lớn nhất Việt Nam đã thu hút rất nhiều nhà sáng tạo

Jun 06, 2017

VBG Design Contest 2017 là cuộc thi sáng tạo boardgame lớn nhất Việt Nam được tổ chức bởi BoardGameVN với sự đồng hành của Gamegeek.asia, viện Goethe Việt Nam và sự hỗ trợ của các đối tác FundStart, Bluebird, Techkids và Wefit, có tổng giải thưởng lên tới 60 triệu đồng. Vòng sơ khảo của cuộc thi đã thu hút 111 người đăng ký, 62 thi sinh tham gia với 68 bài dự thi đầy triển vọng. Đây là một kết quả khả quan bởi lẽ những con số này cao hơn rất nhiều so với dự đoán ban đầu của Ban tổ chức. Điều đó đã cho thấy sức hút của cuộc thi cũng như niềm đam mê và khả năng sáng tạo của cộng đồng Việt đối với boardgame.

Boardgame là thể loại trò chơi sử dụng các thành phần vật lí như quân cờ, lá bài, xúc xắc, bản đồ,… để hỗ trợ người tham gia chơi theo một quy luật nhất định. Trong thời đại công nghệ hiện nay khi mỗi chúng ta đều dành phần lớn thời gian trên điện thoại, máy tính và máy tính bảng để làm việc cũng như giải trí, tính xã hội của boardgame đã mang mọi người đến gần nhau hơn, qua đó khiến người chơi cảm thấy thích thú và gắn kết với hình thức giải trí này.

(Nguồn ảnh: BoardGame.vn)

Mặc dù thể loại trò chơi này khá phổ biến trên thế giới, nhất là tại Mỹ và các quốc gia Châu Âu, song nó còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nắm được điều đó, theo Infogame.vn, BoardGameVN đã lựa chọn chủ đề VIỆT NAM cho cuộc thi năm nay – bao gồm những câu chuyện cổ tích, những danh lam thắng cảnh, nhân vật lịch sử và phong tục tập quán có liên quan đến đất nước Việt Nam. Với chủ đề này, Ban tổ chức hi vọng sẽ khuyến khích được những nhân tài đất Việt sáng tạo ra những sản phẩm giải trí mang đậm nét văn hoá nước nhà, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Giờ sẽ là lúc Ban Giám Khảo chấm điểm mỗi bài thi và quyết định tiêu chí chọn mô hình board game sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Kết quả các bài dự thi lọt vào vòng tiếp theo của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào ngày 16/06/2017.