Dự án khởi nghiệp gọi vốn cộng đồng

Khám phá dự án sáng tạo thực hiện gọi vốn cộng đồng

Tìm hiểu về FundStart

Những dự án người Việt đang “gây sốt” trên KickStarter và Indiegogo

Oct 03, 2015

Xem thêm:

1. HidrateMe - Bình nước thông minh của người Việt đang gây sốt trên KickStarter

Chiếc bình nước thông minh với trọng lượng khoảng hơn 2kg này được phát triển với những tính năng khá hữu ích và mới lạ. Chiếc bình hoạt động bằng cách đồng bộ các thông số đo được vào chiếc smartphone của bạn thông qua một ứng dụng đặc biệt bằng kết nối Bluetooth. Ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông số cài đặt ban đầu như cân nặng, chiều cao, độ tuổi, giới tính, đơn vị đo thể tích mà bạn muốn cũng như những hoạt động ưa thích hằng ngày của bạn.

những dự án gọi vốn cộng đồng của người việt đang gây sốt trên kickstarter và indiegogo - ảnh 1

Ý tưởng về chiếc bình thông minh này đến khi Nguyễn Ngọc – một cô gái gốc Việt là giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập dự án Hidrate – nhận thấy rằng cô đã không uống đủ nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và mong muốn phát triển một giải pháp để nhắc nhở bản thân.

những dự án gọi vốn cộng đồng của người việt đang gây sốt trên kickstarter và indiegogo - ảnh 2

Nhóm nghiên cứu HidrateMe đang gấp rút hoàn thành dự án để có thể ra mắt sản phẩm vào khoảng thời gian cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016. HidrateMe sẽ có 5 màu cơ bản bao gồm: trắng, xanh lá, xanh nước biển, hồng và đen với mức giá khoảng 45 USD một bình (gần 1 triệu đồng).

2. Jelly Galaxy - Tai nghe handmade của người Việt gây quỹ thành công trên Indiegogo

Nhóm khởi nghiệp gồm những người trẻ tại TP HCM đã chọn Indiegogo để giới thiệu sản phẩm đến người dùng trong và ngoài nước. Theo thông tin trên trang này, nhóm Joinhandmade sẽ huy động 3.000 USD từ ngày 22/3 đến 23/4/2015. Người mua có thể đăng ký tài khoản, sau đó đặt hàng trước Jelly Galaxy với giá 35 USD (khoảng 760.000 đồng). Giá bán chính thức sau khi chiến dịch gọi vốn cộng đồng kết thúc là 60 USD (1,3 triệu đồng).

những dự án gọi vốn cộng đồng của người việt đang gây sốt trên kickstarter và indiegogo - ảnh 3

Để hoàn thành một chiếc Jelly Galaxy, người thợ cần 48 tiếng làm việc liên tục qua 22 giai đoạn. 80% các công đoạn sản xuất được làm bằng tay. "Khó khăn của nhóm là bài toán về giá bán. Việc gọi vốn trên Indiegogo nhằm thăm dò nhu cầu người mua, từ đó đề ra các phương án tối ưu gia công, nguồn linh kiện nhằm giảm giá thành xuống mức tương đối để người Việt dễ tiếp cận hơn với sản phẩm", anh Ngô Kỳ Quang - trưởng nhóm sản phẩm - chia sẻ.

những dự án gọi vốn cộng đồng của người việt đang gây sốt trên kickstarter và indiegogo - ảnh 4

Anh Ngô Kỳ Quang (trưởng nhóm) đang kiểm tra công đoạn công đoạn của tai nghe

FundStart

Có thể bạn quan tâm: