Câu hỏi của những người tham vọng

“Hãy đánh giá một người dựa trên những câu hỏi hơn là câu trả lời của anh ta” – Voltaire

Daniel Ally là nhà sáng lập của The Ally Way and Dignify Designs và trở thành triệu phú khi mới 24 tuổi. Trong một lần diễn thuyết tại trường đại học ông đã nhận được một câu hỏi thông minh: “Là doanh nhân thành đạt, ông thường đặt những câu hỏi nào cho mình?”

Ông đánh giá đây là câu hỏi khó và rất thú vị, đến nỗi ông đã liệt kê ra những câu hỏi mà trước kia ông đã đặt ra cho bản thân như sau:

Có phải nỗ lực làm việc trong hôm nay là để mọi việc ngày mai phát triển theo hướng tôi muốn?
Nỗ lực làm việc trong hôm nay là để mọi việc ngày mai phát triển lực làm việc trong hôm nay là để mọi việc ngày mai phát triển

Vào cuối mỗi ngày, bạn sẽ vui mừng hoặc hối tiếc vì những gì mình đã làm. Nếu đã làm mọi thứ và ngày mai tiếp tục như thế thì bạn đang trên con đường tiến đến thành công của chính bạn.

Ai là người sẽ giúp đỡ tôi nếu tôi cần sự hỗ trợ?

Không có một ngày nào trôi qua mà bạn không cần nhờ sự giúp đỡ. Nhưng bạn không thể nhờ những người không quen biết, hay người mà bạn chưa tin tưởng. Và liệu những điều bạn nhờ hỗ trợ có đem lại lợi ích cho cả hai bên?

10 năm nữa bạn muốn trở thành người như thế nào?

Khi hỏi bản thân câu hỏi này, bạn sẽ có mục tiêu để phấn đấu phù hợp với con người trong tương lai. Những cư xử và hành động sẽ phù hợp để đáp ứng tương lai của bạn.

Hôm nay tôi phải làm gì, để ngày mai có kết quả tốt nhất?
Tập trung mục tiêu và nỗ lực từng chút một

Ngày mai bạn muốn ăn gì? Bây giờ bạn sẽ suy nghĩ món ăn cho ngày mai, và nơi bán món ăn đó. Để có được kết quả tốt, vậy hôm nay bạn sẽ phải lập kế hoạch, tạo mục tiêu, và hành động.

3 điều tôi có thể thay đổi trong 30 ngày tiếp theo là gì?

Tất cả chúng ta đều cần thay đổi một số mặt nào đó trong cuộc sống của mình, thay vì chạy trốn và e ngại thay đổi, hãy dũng cảm đối mặt và rời khỏi vùng an toàn mà bấy lâu nay bạn tạo nên.

Với thời gian ngắn nhất, bằng cách nào tôi trở nên có giá trị hơn trong mắt mọi người?

Daniel từng chia sẻ chính câu hỏi này đã giúp anh trở thành triệu phú. Hãy tự hỏi: “Làm thế nào để mang đến nhiều điều tốt đẹp hơn đến với mọi người bằng cách nhanh nhất có thể?” câu hỏi này cũng giúp chính bạn tạo ảnh hưởng đối với mọi người xung quanh.

Nếu có thể thay đổi một điều về bản thân, điều đó là? Đây là một câu hỏi khó vì đa số mọi người sẽ tránh né. Từ bỏ thói quen xấu không hề dễ, nhưng lợi ích bạn đạt được không hề nhỏ chút nào và đừng thỏa hiệp với chúng nếu bạn muốn thành công.

Nếu có một mục tiêu mà phải hoàn thành trong 3 tháng tới thì đó là gì?

Tập trung vào kế hoạch, và nghiêm túc thực hiện nó. Hãy thử và bạn sẽ nhận ra mình thay đổi thế nào với mục tiêu và kế hoạch đã lập ra.

Làm thế nào tôi có thể giúp đỡ nhiều hơn cho những người cần đến tôi?

Ngay tại nơi bạn đang sống, có rất nhiều người cần đến sự giúp đỡ của bạn, nếu có thể hãy giúp họ theo cách nào đó, giúp một người lạc đường, hay dạy học cho trẻ em cơ nhỡ…

Làm thế nào để nâng cao chất lượng và khối lượng công việc?
Làm sao để nâng cao chất lượng công việc?

Đây là một câu hỏi để tăng năng suất làm việc. Một khi nghiêm túc đặt câu hỏi này và tìm ra câu trả lời, chắc chắn con đường đến thành công của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

FundStart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *