Phần mềm giáo dục của hai cô gái đạt giải nhất trong cuộc thi khởi nghiệp Mỹ

Chiến thắng trước 1.200 đối thủ, startup luyện nói tiếng anh của 2 cô gái là Văn Đinh Hồng Vũ (33 tuổi) và Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi) cùng tiến sĩ Xavier Anguera (Tây Ban Nha) đã giành được giải nhất trong một cuộc thi khởi nghiệp uy tín tại bang Texas.

Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện SXSW (South by South West), được xem là sự kiện lớn nhất nước Mỹ dành cho ngành công nghiệp sáng tạo.

Ứng dụng luyện tiếng anh có tên là Elsa, được thành lập năm 2015, ban đầu ứng dụng hướng đến người dùng Việt Nam, nhưng hiện nay đa dạng hơn khi ở Đông Âu, ở Mỹ và cũng có khá nhiều người Việt sử dụng Elsa.

“Hơn 10% người sử dụng phần mềm đã chơi hết tất cả các thang điểm của phần mềm, nhiều người chơi phản hồi là cần phần mềm như thế này lâu rồi nhưng giờ mới được sử dụng thông qua Elsa. Những người sử dụng phần mềm Elsa thường xuyên đem lại sự tiến bộ rõ rệt và phát âm gần hơn với người bản xứ”, chị Ngọc Tú nói.

Phần mềm ứng dụng giáo dục Elsa

Ứng dụng này được tư vấn bởi chuyên gia Paul Meier người tham gia lồng tiếng cho nhiều mẫu quảng cáo thương hiệu lớn và nhiều bộ phim Hollywood. Cho nên, khi người dùng phát âm bất cứ từ nào, Elsa tự động ghi âm, phân tích để người đọc biết được mình đang phát âm sai chỗ nào so với người bản xứ.

Theo chị Ngô Thùy Ngọc Tú, hiện tại phần mềm này đã có 7.000 lượt tải, riêng hệ điều hành iOS chỉ mới đưa lên ngày 8-3 nhưng đến ngày 10-3 đã có gần 2.000 lượt tải.

FundStart – Theo Genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *