Teleport – thực tế ảo mà bạn có thể cảm nhận được

Thông qua công nghệ quay video 3D 360 thực tế ảo, công ty công nghệ Autonomous của nhóm người Việt ở Mỹ đã sáng tạo ra Teleport – giải pháp ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống. Bộ sản phẩm này gồm: Máy quay Teleport 3D Camera để quay lại sự vật, ứng dụng di động để kiểm soát quá trình quay phim và kính thực tế ảo VR để xem sản phẩm.

Autonomous có văn phòng tại San Francisco, New York, Thâm Quyến và Việt Nam. Nhóm phát triển sản phẩm này gồm khoảng 30 người và có sự góp sức của nhiều người trẻ Việt. Hiện nay, dự án đã nhận được sự ủng hộ của hơn 1.100 người trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo với số tiền thu được gần 65 nghìn USD, gấp gần 6,5 lần mục tiêu đề ra.

Teleport VR Camera

Phụ kiện này có kết cấu gồm hai ống kính có kích thước nhỏ gọn với hai camera, mỗi camera có thể quay video HD 720P, có nhiệm vụ quay lại video dưới hai góc độ khác nhau và kết hợp lại thành dạng ba chiều, mô phỏng lại góc nhìn của hai mắt người. Khác với trải nghiệm xem video thông thường, kính thực tế ảo sẽ giúp người xem như đặt chân vào trong video, khi có thể nhìn rõ những hình ảnh nổi khối, có thể di chuyển đến những ngóc ngách mà mình thích, có thể ngẩng đầu để nhìn thấy bầu trời hoặc xoay 360 độ để chiêm ngưỡng toàn cảnh.

Teleport VR Headset

Kính thực tế ảo Teleport VR headset có hai thấu kính và chúng ta sẽ cho điện thoại vào bên trong kính để xem các nội dung VR. Chất liệu VR Headset làm từ nhựa, có dây đeo vào đầu, chỉ cần đeo thiết bị lên mắt và điều chỉnh khoảng cách giữa mắt sao cho phù hợp là những hình ảnh sẽ hiện ra. Tính năng này giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng bởi nó được điều chỉnh phù hợp với khoảng cách mắt của từng người. Ngoài ra, Teleport VR Headset còn có chức năng điều chỉnh độ tập trung bằng việc xoay núm nhỏ để điều chỉnh trọng tâm phù hợp với mọi kích cỡ điện thoại cũng như với những người phải đeo kính.

Teleport VR Cardboard

Teleport VR Cardboard là phiên bản kính VR làm từ bìa cứng và bạn sẽ phải dùng tay để đưa vào kính lên mắt khi xem.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *